[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนยางชุมน้อยพิทยาคม
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
โรงเรียนยางชุมน้อยพิทยาคม














กลุ่มบริหารงาน








การเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ







































แบบวัดการรับรู้ EIT
ส่วนเสียภายนอก (EIT)
(เพื่อให้ผู้รับบริการหรือติดต่อราชการ
มีโอกาสมีส่วนร่วมในการประเมิน
ITA ของหน่วยงาน)
Facebook โรงเรียน






คู่มือสถานศึกษาปลอดภัย
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 235 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link






















  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
รู้หรือไม่ว่าพฤติกรรมกินไม่เลือก ส่งผลเสียต่อสุขภาพมาก  VIEW : 35    
โดย มีนตรา

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 10
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 63%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.24.61.xxx

 
เมื่อ : เสาร์์ ที่ 11 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2566 เวลา 16:11:38    ปักหมุดและแบ่งปัน

ถ้าหากไม่มีโรคระบาดอย่างโควิด-19 สิ่งหนึ่งที่จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกๆ เช้าที่ต้องออกไปทำงานหลายๆ ก็คนก็ต้องรีบออกไปทำงาน เรียน ในตอนเช้าๆ กันอยู่แล้วล่ะค่ะ แต่ว่านะคะในช่วงเช้าของหลายๆคนก็เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบมากๆ เพื่อที่จะไปเรียนและไปทำงานให้เวลา และยังต้องเผื่อเวลาที่จราจรจะติดขัดอีกด้วยล่ะค่ะ ในช่วงเวลานี้หลายๆคนก็อาจจะไม่ทานอาหารเช้าหรือไม่ก็เลือกทานแบบที่เป็นอะไรก็ได้ ง่ายๆ ไม่เยอะเพื่อที่จะได้ประหยัดเวลาขึ้นไปอีก

แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารต่างๆเหล่านี้ ที่ทานง่าย สะดวก อย่างอาหารกึ่งสำเร็จรูปหรืออาหารแปรรูปนั้น หากรับประทานในปริมาณมากอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพตามมาได้ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักอาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ที่เมื่อเหล่าคนรักสุขภาพรู้แล้วจะต้องเซย์กู๊ดบายทันทีเลย บาคาร่าออนไลน์

1. อาหารทอด / ปิ้ง / ย่าง

อาหารปิ้ง ย่าง เป็นอาหารที่ใช้ความร้อนสูงจะทำให้เกิด “สารอะคริลาไมด์” ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีสารอันตรายที่เกิดจากการทอด ปิ้ง หรือย่างอีกหลายชนิดด้วยกัน เช่น สารไนโตรซามีน ที่มักจะแฝงตัวอยู่ในปลาหมึกย่างและปลาทะเลย่าง และอาหารส่วนใหญ่จะมีการผสมสารเติมแต่งรสชาติ ใส่สารกันบูด เช่น เฟรนช์ฟราย โดนัท ไก่ทอด กล้วยแขก ปาท่องโก๋ เป็นต้น 

ความเสี่ยงของการเลือกรับประทานอาหารประเภทนี้เป็นประจำจะทำให้เกิดโรคต่างๆตามมา เช่น : โรคอ้วน โรคมะเร็ง โรคไขมันในเลือดสูง และโรคหลอดเลือดสมอง เกมบาคาร่า 

2. อาหารแปรรูปและอาหารแช่แข็ง

อาหารประเภทแปรรูปหรือแช่แข็ง  รวมทั้งอาหารกระป๋อง อาหารกึ่งสำเร็จรูปพร้อมทานต่างๆ อาหารเหล่านี้ต้องผ่านกระบวนการยืดอายุอาหารเพื่อให้เก็บไว้ทานได้นานขึ้น รวมทั้งการผสมสารเคมีที่ใช้ในการแปรรูปอาหาร อย่างสารกันบูด และโซเดียมสูง นอกจากจะมีสารเคมีแล้วอาหารเหล่านี้ไม่มีประโยชน์ทางคุณค่าอาหาร เช่น ไส้กรอก แฮม ฯลฯ

ความเสี่ยงของการเลือกรับประทานอาหารประเภทนี้เป็นประจำ สามารถสะสมในร่างกายและจะส่งผลกระทบต่อระบบประสาทส่วนกลาง และทำให้การเรียนรู้จดจำทำได้ไม่ดี ยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคสมองเสื่อมได้

ติดตามข่าวสารอัพเดตล่าสุดได้ที่ https://shorturl.asia/RkpnD




Slot Gacor
<