[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนยางชุมน้อยพิทยาคม
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
โรงเรียนยางชุมน้อยพิทยาคม














กลุ่มบริหารงาน








การเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ







































แบบวัดการรับรู้ EIT
ส่วนเสียภายนอก (EIT)
(เพื่อให้ผู้รับบริการหรือติดต่อราชการ
มีโอกาสมีส่วนร่วมในการประเมิน
ITA ของหน่วยงาน)
Facebook โรงเรียน






คู่มือสถานศึกษาปลอดภัย
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 235 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link






















  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
วิธีทอดไก่ให้กรอบนาน เคล็ดลับสำหรับไก่ทอดที่อร่อยและกรอบไม่เหมือนใคร  VIEW : 10    
โดย 99

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 268
ตอบแล้ว : 1
เพศ :
ระดับ : 13
Exp : 27%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 180.180.75.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 10 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2567 เวลา 11:36:22    ปักหมุดและแบ่งปัน

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

  • ไก่: ส่วนที่นิยมใช้มากที่สุดคือปีกไก่ น่องไก่ หรือสะโพกไก่
  • แป้งทอดกรอบ: สามารถใช้แป้งสำเร็จรูปหรือทำแป้งผสมเองก็ได้
  • ไข่ไก่: สำหรับการชุบไก่ก่อนคลุกแป้ง
  • น้ำมันพืช: สำหรับการทอด ควรเลือกใช้น้ำมันที่มีจุดเดือดสูง เช่น น้ำมันปาล์ม หรือน้ำมันถั่วลิสง
  • เครื่องปรุงรส: เกลือ พริกไทย ผงกระเทียม หรือเครื่องปรุงอื่นๆ ตามชอบ

ขั้นตอนการเตรียม

  • ล้างไก่: ล้างไก่ให้สะอาด แล้วนำมาซับให้แห้งด้วยกระดาษซับมัน เพื่อให้แป้งเกาะตัวกับไก่ได้ดีขึ้น
  • ปรุงรสไก่: โรยเกลือ พริกไทย และเครื่องปรุงรสต่างๆ ลงบนไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วพักไว้ประมาณ 15-30 นาที เพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าไปในเนื้อไก่
  • ชุบไข่และคลุกแป้ง: ตีไข่ในชามแยก แล้วนำไก่ชุบไข่ให้ทั่ว จากนั้นคลุกแป้งทอดกรอบให้ทั่วทั้งชิ้น ทำขั้นตอนนี้ซ้ำอีกครั้งเพื่อให้ได้ชั้นแป้งที่หนาขึ้นและกรอบมากขึ้น

ขั้นตอนการทอด

  • เตรียมน้ำมัน: เทน้ำมันลงในกระทะหรือหม้อทอด แล้วตั้งไฟกลาง-สูง จนน้ำมันร้อน (ประมาณ 180-190 องศาเซลเซียส)
  • ทอดไก่: ค่อยๆ ใส่ไก่ลงในน้ำมันร้อน ทอดจนไก่มีสีเหลืองทองและกรอบ (ประมาณ 10-15 นาที) ควรทอดทีละน้อยเพื่อให้ความร้อนกระจายทั่วถึงและไก่กรอบนานขึ้น
  • ซับน้ำมัน: เมื่อทอดเสร็จแล้ว นำไก่ขึ้นมาวางบนกระดาษซับมัน เพื่อซับน้ำมันส่วนเกิน ทำให้ไก่ไม่อมน้ำมันและกรอบนานขึ้น

เคล็ดลับเพิ่มเติม

  • แป้งทอดกรอบ: หากต้องการเพิ่มความกรอบ ควรผสมแป้งข้าวโพดลงในแป้งทอดกรอบสัดส่วนประมาณ 1:1
  • ความร้อนของน้ำมัน: การควบคุมอุณหภูมิของน้ำมันเป็นสิ่งสำคัญ น้ำมันที่ร้อนเกินไปจะทำให้ไก่สุกไม่ทั่วถึง ในขณะที่น้ำมันที่เย็นเกินไปจะทำให้ไก่อมน้ำมัน
  • พักไก่หลังทอด: หลังจากซับน้ำมันแล้ว ควรวางไก่บนตะแกรงเพื่อให้ระบายความร้อนและรักษาความกรอบ

การทอดไก่ให้กรอบนานไม่ใช่เรื่องยาก หากทำตามขั้นตอนและเคล็ดลับเหล่านี้ คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับไก่ทอดที่กรอบและอร่อยได้ยาวนาน ไม่ว่าจะทานเองหรือแบ่งปันกับครอบครัวและเพื่อนๆ
แหล่งที่มา วิธีทอดไก่ให้กรอบนาน 





Slot Gacor
<