[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนยางชุมน้อยพิทยาคม
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
ข้อมูลพื้นฐาน
ช่องทางการติดต่อ




กลุ่มบริหาร
งานวิชาการ
♦งานแผนงานและงบประมาณ
♦งานกิจการนักเรียนและชุมชน
♦งานอำนวยการและงานบุคคล
♦งานทั่วไป
♦โรงเรียนยางชุมน้อยพิทยาคม
การบริหารงานและการใช้จ่ายงบประมาณ
แผนยุทธศาสตร์หรือแผนพัฒนาหน่วยงาน
แผนและความก้าวหน้าในการดำเนินงานและการใช้งบประมาณประจำปี
รายงานผลการดำเนินงานประจำปี
คู่มือหรือแนวทางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่
คู่มือหรือแนวทางการให้บริการสำหรับผู้รับบริการหรือผู้มาติดต่อ
►ข้อมูลสถิติการให้บริการ
►E-Service
Facebook โรงเรียน






การจัดซื้อจัดจ้าง
►รายการการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ
►ประกาศต่าง ๆ เกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ
►ความก้าวหน้าการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ
►รายงานสรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปี
การบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล
►แผนการบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล
►รายงานผลการบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคลประจำปี
►ประมวลจริยธรรมสำหรับเจ้าหน้าที่ของรัฐ
►การขับเคลื่อนจริยธรรม
►แนวปฏิบัติการจัดการเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบ
►ช่องทางแจ้งเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบ
►ข้อมูลสถิติเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบ
►การเปิดโอกาสให้เกิดการมีส่วนร่วม
การดำเนินการเพื่อป้องกันการทุจริตในประเด็นสินบน
►ประกาศเจตนารมณ์นโยบาย No Gift Policy จากการปฏิบัติหน้าที่
►การสร้างวัฒนธรรม  No Gift Policy 
►รายงานผลตามนโยบาย  No Gift Policy 
►รายงานการรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดโดยธรรมจรรยา
►การประเมินความเสี่ยงการทุจริตในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับสินบน
►รายงานผลการดำเนินการเพื่อจัดการความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบประจำปี
การส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใส
►แผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริต
►รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริตประจำปี
►มาตรการส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสภายในหน่วยงาน
►รายงานผลการดำเนินการเพื่อส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสภายในหน่วยงาน
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 235 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
รู้ไว้ดีกว่า! "สีรุ้งบนเนื้อสัตว์" คืออะไร กินแล้วอันตรายไหม เจอบ่อยๆ แต่คนส่วนมากยังไม่รู้  VIEW : 7    
โดย 99

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 314
ตอบแล้ว : 1
เพศ :
ระดับ : 14
Exp : 36%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 183.88.213.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 29 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2567 เวลา 11:39:09    ปักหมุดและแบ่งปัน

กระบวนการนี้เรียกว่า การเลี้ยวเบน (diffraction) ของแสง จากการที่เนื้อนั้นประกอบด้วยเส้นใยของกล้ามเนื้อที่อัดกันแน่นในแนวขนานกัน เมื่อเราหั่นเนื้อ ปลายของเส้นใยที่ถูกตัดจากไม่เรียบสนิทแต่จะเป็นร่องๆ เมื่อแสงขาวตกกระทบร่องดังกล่าว แสงบางความยาวคลื่นก็จะถูกดูดกลืนลงไปในเนื้อ ขณะที่แสงส่วนอื่นสะท้อนออกมา ขึ้นกับความยาวคลื่นที่จำเพาะของมัน

ผลที่ได้จึงเห็นเป็นสีรุ้งๆ เหลือบๆ เหมือนกับที่เราดูแสงสะท้อนบนแผ่นซีดี หรือบนฟองสบู่ และการที่เราให้ความร้อนกับเนื้อ เช่น ปิ้งหรือย่างแล้ว ยิ่งทำให้การจับตัวของกล้ามเนื้อแน่นขึ้นไปอีก เราจึงมักจะเห็นสีรุ้งนี้ในเนื้อที่ผ่านความร้อนแล้ว มากกว่าเนื้อดิบ ขณะที่ถ้าเราไปดูพวกเนื้อเบอร์เกอร์ ที่เนื้อผ่านการบดมาก่อนจะมาขึ้นรูปและไปทอด ก็จะไม่เห็นสีรุ้งนี้ เพราะเส้นใยในเนื้อมันไม่ได้เรียงตัวขนานกันอย่างเหมาะสมอีกต่อไป นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อการเกิดสีรุ้งของเนื้อ ตั้งแต่ทิศทางในการหั่นตัดเนื้อ ความคมของมีดที่ใช้ การหมักเนื้อ การบ่มเนื้อ ปริมาณของไขมัน

แต่ถ้าเกิดเห็นสีรุ้งๆ บน "เนื้อดิบ" อันนี้ต้องระวัง เพราะอาจจะเกิดจากการปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ได้ ซึ่งเวลามันโตบนผิวหน้าของเนื้อจะเกิดเป็นฟิล์มบางขึ้น และทำให้สะท้อนแสงเป็นสีต่างๆ เช่นกัน วิธีทดสอบคือลองกระดาษทิชชู่มาห่อเนื้อไว้ ถ้าเวลาผ่านไปแล้วสีรุ้งหายไป เนื้อนั้นน่าจะมีเชื้อปนเปื้อนแล้วล่ะ ค่อยทิ้งไป อย่าเสียดายhttp://txcanoeracing.org





Slot Gacor
<